Emery bất lực nhìn Monreal rời Arsenal trong vô vọng

Trước mong muốn ra đi của Nacho Monreal, HLV Unai Emery buộc pDo mùa giải mới đã khởi tranh nên Arsenal không thể tăng cường nhân sự. Tuy nhiên, ở chiều đi, Pháo thủ vẫn có khả năng sẽ chia tay một số cầu thủ. Trong số những tên tuổi đang rục rịch rời Emirates, đáng chú ý có Nacho Monreal

Theo SunSport, HLV Unai Emery rất muốn giữ Monreal ở lại tới hết mùa giải 2019-20. Đây cũng là năm cuối hợp đồng giữa hậu vệ 33 tuổi này với Pháo thủ London. Tuy nhiên, cầu thủ người TBN lại có nguyện vọng chia tay Emirates ngay trong hè này. Trước nguyện vọng ấy, HLV Emery buộc phải đồng ý.

Sở dĩ Nacho Monreal không muốn tiếp tục khoác áo Arsenal vì trong hè này, Pháo thủ đã mua thêm 1 hậu vệ trái là Kieran Tierney (Celtic). Cộng với sự góp mặt của Sead Kolasinac, hậu vệ người TBN lo ngại sẽ không có suất đá chính.

Quan trọng hơn, Monreal chỉ còn hợp đồng tới mùa hè 2020 với Arsenal. Anh muốn có một sự bảo đảm về tương lai trong những năm cuối sự nghiệp. Trong bối cảnh đó, hậu vệ này đã nhận được lời đề nghị 2 năm từ Real Sociedad.

Hiện tại, cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra. Sociedad đang gấp rút hoàn tất các thủ tục để có Monreal trước khi kì chuyển nhượng mùa hè 2019 đóng cửa. Theo SunSport, Pháo thủ sẽ yêu cầu một khoản phí khoảng 3 triệu bảng.

Quyết định ra đi của Monreal khiến HLV Emery khá đau đầu bởi ông vẫn chưa yên tâm với lực lượng hàng thủ, đặc biệt là vị trí trung vệ sau khi Koscielny ra đi. Trong phần còn lại của kì chuyển nhượng mùa hè 2019, Pháo thủ nhiều khả năng sẽ tiếp tục bán 1 trung vệ nữa là Shkodran Mustafi. Monreal có vị trí sở trường là hậu vệ trái nhưng khi cần, anh vẫn có thể chơi tốt ở vị trí trung vệ.

Monreal cập bến Arsenal từ Malaga vào năm 2013. Ở thời điểm đó, Pháo thủ chỉ mất 8,5 triệu bảng. Trong 6 năm qua, hậu vệ này đã có tròn 250 lần ra sân trên mọi đấu trường.hải đồng ý.